คลีนซิ่ง ล้างหน้า,คลีนซิ่งเช็ดหน้า,เมคอัพ รีมูฟเวอร์

การไม่ใช้สำลีคอตตอนล้างเครื่องสำอางสามารถช่วยโลกได้อย่างไร​

คลีนซิ่ง ล้างหน้า,คลีนซิ่งเช็ดหน้า,เมคอัพ รีมูฟเวอร์
คลีนซิ่ง ล้างหน้า,คลีนซิ่งเช็ดหน้า,เมคอัพ รีมูฟเวอร์

สำลีทำมาจากคอตตอนซึ่งเป็นพืชที่ปนเปื้อนยากำจัดศัตรูพืชมากที่สุดในโลก นั่นหมายความว่าสำลีก้อนหรือสำลีแผ่นที่คุณใช้อาจมีสารพิษที่สามารถเข้าสู่ร่างกายของคุณผ่านทางผิวหนังได้

 

วิธีง่าย ๆ ที่สามารถช่วยลดปริมาณขยะให้น้อยลงคือการเลิกใช้สำลีแบบเช็ดแล้วทิ้ง เมื่อคุณทิ้งสำลีน้อยลงนั่นก็หมายความว่าปริมาณขยะก็จะลดลงด้วย สารพิษจะปนเปื้อนอยู่ในดินที่ปลูก จากนั้นจะปนเปื้อนลงสู่กระแสน้ำทำให้ส่งผลต่อสัตว์และคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น 

                                                                  

แผ่นสำลีคอตตอนเป็นวัสดุที่สิ้นเปลืองอีกทั้งเป็นอันตราย คอตตอนมีคุณสมบัติในการดูดซับแต่ไม่มีคุณสมบัติในการจับสิ่งสกปรก อีกทั้งเนื้อสำลีคอตตอนยังมีความหยาบและไม่เหมาะสำหรับผิวบอบบาง สำลีคอตตอนดูดซับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น โทนเนอร์, makeup remover สำหรับดวงตา, และคลีนซิ่งเช็ดหน้าเข้าไป ทำให้ค่อนข้างเปลืองผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้ไม่ดีนัก นอกจากนี้เศษสำลีคอตตอนมักจะติดอยู่ที่ตา, ขนตา, หรือบนผิวหนังจนก่อให้เกิดความรำคาญ นอกจากนี้ “สำลีก้อน” จำนวนมากมักทำมาจากใยสังเคราะห์ จึงเท่ากับว่าเป็นการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง 

 

สำลีคอตตอนไม่ได้มีผลเสียต่อโลกเพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งผลเสียต่อผิวของคุณอีกด้วย ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดก็คือการเลิกใช้สำลีคอตตอนเช็ดหน้า แต่ควรเลือกใช้วิธีการอื่นที่ดีกว่าแทน

 

วิธีที่ดีอีกวิธีการหนึ่งคือการเลือกใช้ FACE HALO Nano Structure Cosmetic ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ทำมาจากผ้านาโนไฟเบอร์จากประเทศเกาหลีใต้ มีเส้นใยขนาดเล็กกว่าเส้นผมของมนุษย์ 100 เท่า โดยสามารถล้างเครื่องสำอางบนผิวหน้าคุณ ได้อย่างอ่อนโยนและหมดจด เพียงแค่ใช้น้ำเปล่าและสามารถล้างทำความและใช้ซ้ำได้ถึง 200 ครั้ง จึงนับว่าเป็นวิธีที่รักษ์โลกและอ่อนโยนต่อผิวของคุณมากที่สุด

 

อีกวิธีหนึ่งคือการเลือกใช้ผ้ามัสลิน แม้ว่าผ้ามัสลินจะทำมาจากคอตตอนแต่การใช้ผ้ามัสลินก็สามารถช่วยสิ่งแวดล้อมได้เพราะสามารถนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง ผ้ามัสลินเป็นผ้าที่มีความสะอาดเนื่องจากใช้วิธีการทอแบบเปิดทำให้ผ้าแห้งเร็วและไม่เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย

 

อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้คลีนซิ่งล้างหน้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าการชำระล้างสิ่งสกปรกและการล้างเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผิวและทำให้ผิวมีสุขภาพดี คุณควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยคลีนซิ่งเช็ดหน้าเพื่อทำให้หน้าสะอาดและชุ่มชื้น 

    

การลดการใช้และการนำกลับมาใช้ใหม่เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพที่คุณสามารถช่วยรักษาทรัพยากรธรรมชาติได้ อีกทั้งยังช่วยประหยัดเงินของคุณอีกด้วย

แหล่งที่มา

https://www.takemyfaceoff.com/pages/the-planet

https://irishtatler.com/beauty/face-wipes-alternative

https://www.elle.com/uk/beauty/skin/a27329808/cotton-skincare-negative-effects-environment

 

B03-Re-facehaloth_com_PPK-LAYLA

Makeup Remover,Eco Friendly,คลีนซิ่งเช็ดหน้า,คลีนซิ่ง ตัวไหนดี

บริษัท แอนจีโอซ จำกัด
เลขที่ 60 ซอย ลาซาล 58 ถนนสุขุมวิท 105
แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
โทร : คลิกเลย!
ติดต่อเราทางอีเมล์ คลิกเลย!
ติดตามเราได้ที่
สอบถามข้อมูลผ่าน Line
Copyright © 2020 FACE HALO All Right Reserved​
บริษัท แอนจีโอซ จำกัด
เลขที่ 60 ซอย ลาซาล 58 ถนนสุขุมวิท 105
แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
โทรหาเรา เลิกเลย!
ติดต่อเราทางอีเมล์ คลิกเลย!
ติดตามเราได้ที่
Copyright © 2019 FACE HALO All Right Reserved​
สอบถามข้อมูลผ่าน Line
DESIGN by
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google